ห้องสมุด มสธ. ให้บริการฐานข้อมูลเฉพาะด้านการออกแบบจากโครงการ miniTCDC Link

miniTCDC LINK เป็นโครงการความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษากับศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (Thailand Creative & Design Center: TCDC) เพื่อการเข้าถึงความรู้ด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ในรูปแบบของบริการองค์ความรู้และแหล่งสารสนเทศด้านการออกแบบ ซึ่งมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าวด้วย และในส่วนของห้องสมุด มสธ. ได้ให้บริการฐานข้อมูลออนไลน์ ประกอบด้วย

 • World Global Style Network (WGSN) ฐานข้อมูลการวิจัยและการวิเคราะห์เชิงยุทธศาสตร์ทางการตลาด
 • Passport GMID ฐานข้อมูลที่เกี่ยวกับการคาดการณ์แนวโน้มแฟชั่นและการออกแบบอุตสาหกรรม ตลอดจนการวิเคราะห์เชิงยุทธศาสตร์ทางการตลาด
 • Stash Media ฐานข้อมูลด้านการรวบรวมผลงานดิจิทัลอาร์ต ที่จะให้แนวคิดการสร้างแรงบันดาลใจและความเข้าใจในการออกแบบที่โดดเด่น ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว
 • Material ConneXion ฐานข้อมูลวัสดุเพื่อการออกแบบที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ และข้อมูลผู้ผลิตจากทั่วโลก ช่วยเปิดโลกวัสดุของคุณให้กว้างขวางและครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม

นักศึกษา และบุคลากรของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช สามารถขอใช้บริการฐานข้อมูลได้ที่ บริเวณดิจิทัลโซน อาคารบรรณสาร ชั้น 1

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม:
งานบริการตอบคำถามและช่วยการค้นคว้า ฝ่ายบริการสื่อการศึกษา
02-504-7464-65
libservice@stou.ac.th
dilibrary@hotmail.com

ถ้าคุณชอบบทความนี้ แชร์ให้เพื่อนของคุณ :-)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

ห้องสมุดใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก