บทความวารสาร เรื่อง “การค้ามนุษย์”

บันดาล บัวแดงและพัชรินทร์ สิรสุนทร. (2556). กระบวนการค้ามนุษย์ในกลุ่มผู้หนีภัยจากการสู้รบ. วารสารอารยธรรมศึกษาโขง-สาละวิน,14(2), 13-23

บทความนี้ได้นำเสนอผลจากการวิจัยเรื่อง “กระบวนการค้ามนุษย์ กับผลกระทบด้านสิทธิมนุษยชน ของผู้อาศัยอยู่ในพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่หละ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก” โดยผู้ทำวิจัยศึกษากระบวนการค้ามนุษย์ในกลุ่มผู้หนีภัยจากการสู้รบ ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านแม่หละ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

ซึ่งผู้อ่านจะได้รับความรู้ที่ผ่านการวิจัยเกี่ยวกับข้อมูลและปัญหาการค้ามนุษย์ในประเทศไทยเป็นหนึ่งในปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติที่มีผลกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ  ได้แก่
-ความรู้เกี่ยวกับการค้ามนุษย์และการบังคับใช้แรงงานตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ. 2551
– สาเหตุของการค้ามนุษย์
– รูปแบบและวิธีการค้ามนุษย์ ที่นักค้าใช้ในการชมขู่ ทำร้าย ใช้อำนาจที่เหนือกว่า หรือกลไกลต่างๆเพื่อไม่ให้เหยื่อหลบหนีไปได้
นอกจากนี้ บทความนี้ได้นำเสนอบทสัมภาษณ์จากเหยื่อของกระบวนการค้ามนุษย์ ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านได้รับรู้ถึงสถานการณ์ของเหยื่ออย่างแท้จริง

 อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ :

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ถ้าคุณชอบบทความนี้ แชร์ให้เพื่อนของคุณ :-)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

ห้องสมุดใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก