ที่ทำการชั่วคราวแห่งที่ 2 ของศูนย์บรรณสารสนเทศ

ต้นปี พ.ศ. 2523 มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชเริ่มมีคณาจารย์และบุคลากรเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ไม่สามารถอยู่รวมกันที่ ณ อาคารบริษัท เดินอากาศไทยได้ทั้งหมด และทางมหาวิทยาลัยได้รับความอนุเคราะห์จากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้ใช้อาคารของคณะเศรษฐศาสตร์ ชั้น 5 เป็นที่ทำการของคณาจารย์และหน่วยงานต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงศูนย์บรรณสารสนเทศหรือห้องสมุดด้วย ในระยะแรกนี้ห้องสมุดเริ่มมีบรรณารักษ์และบุคลากรประจำ จึงสามารถเริ่มงานด้านเทคนิคและบริการให้แก่ผู้ใช้ได้มากขึ้น พร้อมทั้งได้มีการเตรียมการในเรื่องการก่อสร้างอาคารห้องสมุด ณ ที่ทำการถาวรของมหาวิทยาลัยที่ ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ข้อมูลอ้างอิงเพิ่มเติม

  • บทความ “แรกริเริ่มมี “สำนักบรรณสารสนเทศ มสธ.” พัฒนามุ่งมั่นก้าวสู่บริการที่เป็นเลิศ” bit.ly/3BxSMul
  • หนังสือ “20 ปี บรรณสาร พัฒนาการที่ภาคภูมิ” bit.ly/3LhZXe7

ร้อยเรื่องเล่า…100 ความทรงจ

“ร้อยเรื่องเล่า…100 ความทรงจำ” เป็นการเล่าเรื่องจากภาพถ่ายในรูปแบบโปสการ์ดอิเล็กทรอนิกส์ (Postcard) จำนวนทั้งสิ้น 100 ใบ ร้อยเรียงเรื่องตามไทม์ไลน์ ปี พ.ศ. ตั้งแต่อดีตปี พ.ศ. 2521 จนถึงปัจจุบัน เป็นหนึ่งในสารสนเทศผลผลิตจาก โครงการพัฒนาและเผยแพร่สารสนเทศ: ร้อยเรื่องเล่า…100 ความทรงจำ…สำนักบรรณสารสนเทศ ที่จัดทำขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 36 ปี และเพื่อเป็นการบันทึกเหตุการณ์เรื่องราวต่าง ๆ ทั้งในด้านประวัติ พัฒนาการ โครงการ/กิจกรรม ตลอดจนความทรงจำเกี่ยวกับสำนักบรรณสารสนเทศ รวมถึงเป็นการอำลาอาคารบรรณสาร (เดิม) ก่อนย้ายเข้าสู่ที่ทำการแห่งใหม่ ณ “อาคารห้องสมุดและศูนย์การเรียนรู้ มสธ.”

ติดตาม โครงการ “ร้อยเรื่องเล่า…100 ความทรงจำ…สำนักบรรณสารสนเทศ” ได้ที่

เรียบเรียงโดย

ดวงรัตน์ ดีขั้ว บรรณารักษ์ สำนักบรรณสารสนเทศ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

หน่วยจดหมายเหตุมหาวิทยาลัย ฝ่ายบริการสนเทศ
โทร: 02-504-7467-68
อีเมล์: libinfoservice@stou.ac.th

ถ้าคุณชอบบทความนี้ แชร์ให้เพื่อนของคุณ :-)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

ห้องสมุดใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก