การเผยแพร่ผลผลิตโครงการนนทบุรีศึกษา ในกิจกรรมศิลปะบำรุงธรรม ครั้งที่ 2

สำนักบรรณสารสนเทศ ร่วมกับ อาจารย์พิศาล บุญผูก ปราชญ์ท้องถิ่นนนทบุรีศึกษาและผู้เขียนหนังสือชุดโครงการนนทบุรีศึกษา  ร่วมเผยแพร่เรื่องราวของวัดชมภูเวก ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ตามคำเชิญของวัดชมภูเวก ในกิจกรรมศิลปะบำรุงธรรมครั้งที่ 2 กับการแสดง “ละครมโนราห์ อโยธยานิมิต” ของ คิดบวกสิปป์ กลุ่มผู้อนุรักษ์วัฒนธรรมไทยร่วมสมัย ที่วัดชมภูเวก จ. นนทบุรี ซึ่งจัดขึ้นในช่วงก่อนเริ่มการแสดง เมื่อวันที่ 21-23 ธันวาคม 255 บริเวณโบราณสถานภายในวัดชมภูเวก วัดศิลปะแบบชาวมอญตั้งแต่สมัยอยุธยา ที่มีอายุมากว่า 200 ปี เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติของชุมชนโดยรอบ วิถีชีวิตชาวมอญ วัฒนธรรม ประเพณี เรื่องราวของโบราณสถาน วัดโบราณสมัยอยุธยา โดยสำนักบรรณสารสนเทศได้นำหนังสือที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับวัดชมภูเวก และวิถีชีวิตชาวมอญและชาวจังหวัดนนทบุรี ไปร่วมเผยแพร่ อาทิ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดชมภูเวก จดหมายเหตุการอนุรักษ์พุทธศิลป์ สร้างพระโคนสมอ พระพิมพ์ดินเผา วัดชมภูเวก วิถีมอญในไทย วิจิตรศิลป์ดินเผาเกาะเกร็ด พินิจหัตถศิลป์มอญ เป็นต้น

ในโอกาสนี้สำนักบรรณสารสนเทศได้มอบหนังสือชุดนนทบุรีศึกษาให้กับท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน คุณยิถิกา​ อิศรางกูร​ ณ​ อยุธยา​ รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม และศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ ที่มีมาชมการแสดง รวมทั้งมอบหนังสือให้กับคณะศิลปินคิดบวกสิปป์ เพื่อใช้ประโยชน์และเพื่อการเผยแพร่สารสนเทศท้องถิ่นนนทบุรีศึกษาให้กว้างขวางยิ่งขึ้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

สำนักบรรณสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
9/9 หมู่ 9 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

ผู้เขียนบทความ

สมชาย บุญปัญญา
สมชาย บุญปัญญา
นักวิชาการคอมพิวเตอร์ สำนักบรรณสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช

ถ้าคุณชอบบทความนี้ แชร์ให้เพื่อนของคุณ :-)

Facebook
Twitter
Email
Print

ห้องสมุดใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก