เอกสารภาษีอากร ฉบับธันวาคม 2565

“เทรนด์การตลาดปี 2023 เทคโนโลยีช่วยคุณได้”

เอกสารภาษีอากร ฉบับธันวาคม 2565 กล่าวถึงการตลาดในปี 2566 ซึ่งการทำการตลาดมีความสำคัญมากในการทำธุรกิจ เพราะสินค้าแม้จะดีมีคุณภาพมากขนาดไหน หากขาดการทำการตลาดที่ดี ผู้บริโภคก็ไม่สามารถรับรู้หรือเข้าถึงสินค้านั้นได้ ดังนั้นการตลาดจึงมีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน ผู้บริโภคมีการเข้าถึงแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ การตลาดจึงต้องตอบสนองต่อผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์มากขึ้นตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานที่ง่ายดาย ไม่ซับซ้อน ในทุกแพลตฟอร์ม

ปัจจุบันประสบการณ์เสมือนจริงก็เป็นที่สนใจมากขึ้น การนำเทคโนโลยีเสมือนจริงเข้ามาช่วยในการทำการตลาด เช่น VR เป็นการสร้างการรับรู้ที่แปลกใหม่ เป็นประสบการณ์ที่ช่วยตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการได้ ส่วนเทคโนโลยี AI ก็ยังมีความสำคัญอยู่ในการช่วยวิเคราะห์ วางแผนโฆษณาให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายและพฤติกรรมผู้บริโภค เรียกได้ว่า ผู้ประกอบธุรกิจหากติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ จะสามารถนำมาปรับใช้กับธุรกิจเพื่อเพิ่มยอดขายและการเป็นที่รู้จักได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีบทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาษีอากรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

  • การจดทะเบียนสถานประกอบการของบรรดาพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ แม้ขายสินค้าบนคอนโดก็สามารถจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มได้
  • การแนะนำโปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับธุรกิจ SMEs หรือฟรีแลนซ์ สำหรับออกใบกำกับภาษีและหนังสือรับรองหัก ณ ที่จ่ายได้ ตามแบบของกรมสรรพากร และฟังก์ชั่นการทำงานอื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับงานบัญชีและการภาษีต่าง ๆ

ติดต่อขออ่านได้ที่ ห้องสมุด มสธ. อาคารบรรณสาร ชั้น 1 มุมวารสาร

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

สำนักบรรณสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
9/9 หมู่ 9 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

ผู้เขียนบทความ

นิสาศิลป์ ตรัยชิรอาภรณ์
นิสาศิลป์ ตรัยชิรอาภรณ์
นักเอกสารสนเทศ สำนักบรรณสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช

ถ้าคุณชอบบทความนี้ แชร์ให้เพื่อนของคุณ :-)

Facebook
Twitter
Email
Print

ห้องสมุดใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก