21 กุมภาพันธ์ 2529 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินทรงวางศิลาฤกษ์อาคารคลังพัสดุและโรงพิมพ์ของ มสธ.

เมื่อวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2529 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อครั้งทรงดำรงพระอิสริยยศสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ได้เสด็จพระราชดำเนินทรงวางศิลาฤกษ์อาคารคลังพัสดุและโรงพิมพ์ของมหาวิทยาลัย ณ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช

ภาพถ่ายอาคารพัสดุและโรงพิมพ์มหาวิทยาลัย เมื่อปี พ.ศ. 2545

อาคารคลังพัสดุและโรงพิมพ์มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชได้เริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2527 เป็นอาคารที่สร้างขึ้นเพื่อช่วยสนับสนุนการเรียนในระบบการศึกษาทางไกล ซึ่งนักศึกษาต้องศึกษาจากสื่อต่าง ๆ ที่ทางมหาวิทยาลัยจัดให้ ได้แก่ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อวิทยุกระจายเสียง สื่อวิทยุโทรทัศน์ สื่อโสตทัศน์ และการสอนเสริม โดยเฉพาะ “สื่อสิ่งพิมพ์” เป็นสื่อหลักที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง โดยแต่ละปีมหาวิทยาลัยต้องมีการพิมพ์เอกสารการสอน แบบฝึกปฏิบัติประจำชุดวิชา นอกจากนี้ยังต้องพิมพ์เอกสารทางวิชาการ เอกสารเผยแพร่ข่าวสาร ร่วมทั้งเอกสารอื่น ๆ เพื่อสนับสนุนการสอนและการบริการทางวิชาการแก่สังคมเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อให้สามารถผลิตและเก็บรักษาสื่อสิ่งพิมพ์ รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดส่งเอกสารแก่นักศึกษาทั่วประเทศมากขึ้น มหาวิทยาลัยจึงจัดสร้างอาคารคลังพัสดุและโรงพิมพ์จึงเป็นการช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถดำเนินการตามภารกิจทั้งในด้านการสอนและการบริการทางวิชาการได้อย่างสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

สูจิบัตร พิธีวางศิลาฤกษ์ อาคารคลังพัสดุและโรงพิมพ์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช วันที่ 21 กุมภาพัน์ธ์ 2529
จดหมายข่าว มสธ. ฉบับเดือนมีนาคม 2529

ข้อมูลอ้างอิงจาก

  • สูจิบัตร “พิธีวางศิลาฤกษ์ อาคารคลังพัสดุและโรงพิมพ์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช วันที่ 21 กุมภาพัน์ธ์ 2529”
  • จดหมายข่าว มสธ. ฉบับเดือนมีนาคม 2529

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

สำนักบรรณสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
9/9 หมู่ 9 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

ผู้เขียนบทความ

ดวงรัตน์ ดีขั้ว
ดวงรัตน์ ดีขั้ว
บรรณารักษ์ สำนักบรรณสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช

ถ้าคุณชอบบทความนี้ แชร์ให้เพื่อนของคุณ :-)

Facebook
Twitter
Email
Print

ห้องสมุดใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก